วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

1200x628-01

1. Rendang, Indonesia

เป็นอาหารสเผ็ด ที่ปรุงด้วยเนื้อ  จุดกำเนิดเป็นอาหารของชาวมีนังกาเบาในอินโดนีเซียและเป็นที่นิยมไปทั่วประเทศ เป็นอาหารที่ชาวมีนังกาเบาใช้ในงานเฉลิมฉลองและต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ นอกจากนั้น ยังเป็นที่นิยมในหลายประเมศ เช่น มาเลเซีย สิงคโปร์ บรูไน ภาคใต้ของไทย และภาคใต้ของฟิลิปปินส์
1200x628-02

2. Nasi goreng, Indonesia

เป็นเมนูข้าวผัดจากอินโดนีเซีย ข้าวผัดจานนี้ดูจะเป็นอาหารที่มีกรรมวิธีปรุงอย่างพิถีพิถันต์พอสมควร ด้วยความที่มีการใช้ส่วนผสมเยอะ มีวิธีการทำหลายขั้นตอน เพื่อให้ได้รสชาติและหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นน่าลิ้มลอง
1200x628-03

3. Sushi, Japan

ไม่แปลกใจเลยว่า ซูชิ ที่เราชื่นชอบกันจะติด อันตับต้นๆของเมนูที่อร่อยที่สุด นั่นก็เพราะรสชาติความอร่อยกับการผสมผสานปลาเข้าไว้ด้วยกัน ถือเป็นการรวมตัวได้อย่างลงตัว เพราะในซูชิแต่ละคำนั้นยังเล่าเรื่องราวความน่าสนใจในที่มาของปลาและกรรมวิธีต่างๆ และอีกส่วนความสำคัญ นั่นก็คือความละเมียดละไม ความใส่ใจของเชฟในการปั้นออกมาแต่ละคำ จนคนทานรู้สึกได้ถึงพลังความอร่อยที่เชฟต้องการจะสื่อให้เราได้รับ
1200x628-04

4. Tom yam goong, Thailand

“ต้มยำกุ้ง” ถือเป็นเมนูแรกๆ ที่ชาวโลกพูดถึงหากมีหัวข้อเกี่ยวกับอาหารไทย โดยต้มยำนั้นถือเป็นอาหารประเภทแกง มีความอร่อยรสชาติจัดจ้าน แต่กลมกล่อม เน้นรสเปรี้ยวและเผ็ดเป็นหลัก เสริมด้วยความเค็มและหวานเล็กน้อย ส่วนใหญ่แล้วคนจะรู้จักต้มยำกุ้งมากกว่าต้มยำที่ใส่เนื้อสัตว์ชนิดอื่น ความอร่อยนี้ทำให้มีคนไทยไปเปิดร้านอาหารที่มีเมนูนี้ในร้านจนขายดีกันมากๆ
1200x628-05

5. Pad thai, Thailand

“ผัดไทย” เป็นอาหารอีกจานที่คนต่างชาติรู้จักกันมาก เนื่องจากชื่ออาหารที่เรียกง่าย และบ่งบอกความเป็นอาหารไทยได้อย่าง นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในไทยนิยมกินมากที่สุดระหว่างการเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างแดน จึงติดอันดับ 5 ของอาหารที่อร่อยที่สุด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น