วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

ส้มตำไทย 2 สูตรแซ่บเวอร์ พร้อมเคล็ดลับทำส้มตำไทยให้อร่อย

สูตรเมนูอาหารไทย “ ส้มตำ ” สำหรับสูตรนี้เป็น สูตรตำไทย  รสแซ่บเวอร์ ไม่ใส่ปูดองและไม่ใส่ปลาร้า แต่ถ้าใครชอบปูดองหรือปูนึ่งก็สามารถใส่ลงไปด้ว...
สูตรหมักปลาหมึกย่าง น้ำจิ้มแซ่บ อร่อยทำขายได้เลย

เมนูอาหาร สูตรอาหาร “ปลาหมึกย่าง” พร้อมสูตรน้ำจิ้มรสแซ่บ จัดจ้าน สูตรนี้อร่อยสามารถทำขายเป็นอาชีพเสริมได้เลย ปลาหมึกสด ย่างไฟร้อนๆ กลิ่มหอม...
สูตรข้าวผัดกุ้งห่อไข่เมนูง่ายๆ แสนอร่อย และวิธีทำข้าวห่อไข่ให้สวยน่าทาน

เมนูอาหารง่ายๆ ข้าวห่อไข่ สูตรนี้เป็นข้าวผัดกุ้งห่อไข่ แต่สามารถเปลี่ยนจากกุ้งเป็นปลาหมึก หมู ไก่ หรือข้าวผัดห่อไข่เฉยๆ ก็ได้ แล้วแต่ชอบ เมน...
เมนูอาหาร อาหารไทยง่ายๆ ทำกินเองที่บ้านได้ กับข้าว อาหารไทยมีอะไรบ้าง สูตรอาหาร เมนูผัด เมนูแกง เมนูทอด เมนูนึ่ง เมนูปิ้งย่าง เมนูหมูเมนูปลา เมนูไก่ เมนูปลาหมึก เมนูกุ้ง เมนูหอย อาหารไทย คือ อาหารประจำชาติไทย เอกลักษณ์วัฒนธรรมการกินจากอดีตสู่ปัจจุบัน อาหารของไทย วัฒนธรรมประจำชาติที่สำคัญของประเทศไทย
อาหารไทย เมนูอาหาร สูตรอาหาร สูตรอาหารไทย
สูตรอาหาร กับข้าวง่ายๆของไทย ทั้ง เมนูต้ม เมนูผัด เมนูแกง เมนูทอด เมนูนึ่ง เมนูปิ้งย่าง รวมถึงวัตถุดิบต่างๆ ตั้งแต่ เมนูหมู เมนูปลา เมนูไก่ เมนูปลาหมึก เมนูกุ้ง เมนูหอย ครบทุกมิติของการทำอาหาร อาหารของไทยมีอะไรบ้าง ดู เมนูอาหาร ตามนี้
1200x628-01

1. Rendang, Indonesia

เป็นอาหารสเผ็ด ที่ปรุงด้วยเนื้อ  จุดกำเนิดเป็นอาหารของชาวมีนังกาเบาในอินโดนีเซียและเป็นที่นิยมไปทั่วประเทศ เป็นอาหารที่ชาวมีนังกาเบาใช้ในงานเฉลิมฉลองและต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ นอกจากนั้น ยังเป็นที่นิยมในหลายประเมศ เช่น มาเลเซีย สิงคโปร์ บรูไน ภาคใต้ของไทย และภาคใต้ของฟิลิปปินส์
1200x628-02

2. Nasi goreng, Indonesia

เป็นเมนูข้าวผัดจากอินโดนีเซีย ข้าวผัดจานนี้ดูจะเป็นอาหารที่มีกรรมวิธีปรุงอย่างพิถีพิถันต์พอสมควร ด้วยความที่มีการใช้ส่วนผสมเยอะ มีวิธีการทำหลายขั้นตอน เพื่อให้ได้รสชาติและหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นน่าลิ้มลอง
1200x628-03

3. Sushi, Japan

ไม่แปลกใจเลยว่า ซูชิ ที่เราชื่นชอบกันจะติด อันตับต้นๆของเมนูที่อร่อยที่สุด นั่นก็เพราะรสชาติความอร่อยกับการผสมผสานปลาเข้าไว้ด้วยกัน ถือเป็นการรวมตัวได้อย่างลงตัว เพราะในซูชิแต่ละคำนั้นยังเล่าเรื่องราวความน่าสนใจในที่มาของปลาและกรรมวิธีต่างๆ และอีกส่วนความสำคัญ นั่นก็คือความละเมียดละไม ความใส่ใจของเชฟในการปั้นออกมาแต่ละคำ จนคนทานรู้สึกได้ถึงพลังความอร่อยที่เชฟต้องการจะสื่อให้เราได้รับ
1200x628-04

4. Tom yam goong, Thailand

“ต้มยำกุ้ง” ถือเป็นเมนูแรกๆ ที่ชาวโลกพูดถึงหากมีหัวข้อเกี่ยวกับอาหารไทย โดยต้มยำนั้นถือเป็นอาหารประเภทแกง มีความอร่อยรสชาติจัดจ้าน แต่กลมกล่อม เน้นรสเปรี้ยวและเผ็ดเป็นหลัก เสริมด้วยความเค็มและหวานเล็กน้อย ส่วนใหญ่แล้วคนจะรู้จักต้มยำกุ้งมากกว่าต้มยำที่ใส่เนื้อสัตว์ชนิดอื่น ความอร่อยนี้ทำให้มีคนไทยไปเปิดร้านอาหารที่มีเมนูนี้ในร้านจนขายดีกันมากๆ
1200x628-05

5. Pad thai, Thailand

“ผัดไทย” เป็นอาหารอีกจานที่คนต่างชาติรู้จักกันมาก เนื่องจากชื่ออาหารที่เรียกง่าย และบ่งบอกความเป็นอาหารไทยได้อย่าง นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในไทยนิยมกินมากที่สุดระหว่างการเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างแดน จึงติดอันดับ 5 ของอาหารที่อร่อยที่สุด
เมนูอาหาร อาหารไทยง่ายๆ ทำกินเองที่บ้านได้ กับข้าว อาหารไทยมีอะไรบ้าง สูตรอาหาร เมนูผัด เมนูแกง เมนูทอด เมนูนึ่ง เมนูปิ้งย่าง เมนูหมูเมนูปลา เมนูไก่ เมนูปลาหมึก เมนูกุ้ง เมนูหอย อาหารไทย คือ อาหารประจำชาติไทย เอกลักษณ์วัฒนธรรมการกินจากอดีตสู่ปัจจุบัน อาหารของไทย วัฒนธรรมประจำชาติที่สำคัญของประเทศไทย
อาหารไทย เมนูอาหาร สูตรอาหาร สูตรอาหารไทย
สูตรอาหาร กับข้าวง่ายๆของไทย ทั้ง เมนูต้ม เมนูผัด เมนูแกง เมนูทอด เมนูนึ่ง เมนูปิ้งย่าง รวมถึงวัตถุดิบต่างๆ ตั้งแต่ เมนูหมู เมนูปลา เมนูไก่ เมนูปลาหมึก เมนูกุ้ง เมนูหอย ครบทุกมิติของการทำอาหาร อาหารของไทยมีอะไรบ้าง ดู เมนูอาหาร ตามนี้
ต้มยำกุ้ง
อาหารไทย เป็นอาหารประจำของประเทศไทย ที่มีการสั่งสมและถ่ายทอดมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่อดีต จนเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ ถือได้ว่าอาหารไทยเป็นวัฒนธรรมประจำชาติที่สำคัญของไทย อาหารที่ขึ้นชื่อที่สุดของคนไทย คือ น้ำพริกปลาทู พร้อมกับเครื่องเคียงที่จัดมาเป็นชุด[1]

ร้านอาหาร
อาหารไทยนับเป็นอีกหนึ่งภูมิปัญญาอันปราดเปรื่องของคนไทยแต่โบราณ ที่คัดสรรพืชพรรณธรรมชาติที่รายล้อมอยู่รอบตัวมาผสมผสานปรุงรสกับส่วนผสมอื่นๆ จนได้เมนูอาหารอร่อยและเต็มไปด้วยคุณค่าต่อร่างกาย ส่วนผสมสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับครัวไทยคือพืชผักที่จัดว่าเป็นสมุนไพร เช่น พริกขี้หนูรสชาติเผ็ดร้อน ซึ่งอุดมด้วยวิตามินซี ช่วยให้กระเพาะอาหารดูดซึมอาหารได้ดีขึ้น ขิง ข่า ที่นอกจากเพิ่มรสร้อนแรงและกลิ่นหอมให้อาหาร ยังมีสรรพคุณในการขับลม แก้ท้องอืด ใบกะเพรา กลิ่นหอมฉุน ช่วยขับลม แก้จุกเสียด ฯลฯ ทว่าแม้คนไทยจะนิยมกินผักสมุนไพร แต่ใช่ว่าอาหารไทยทุกเมนูจะร้อนแรงไปด้วยกลิ่นรสจัดจ้าน เพราะอาหารไทยมีความหลากหลายของรสชาติ ทั้งเผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม ขม ที่เคล้ากันอยู่ได้อย่างกลมกล่อมในอาหารแต่ละเมนู เช่น ต้มยำกุ้ง อาหารยอดนิยมของคนไทยและชาวต่างชาติ รสชาติจะออกเปรี้ยวนำ เผ็ดตาม หอมกรุ่นด้วยกลิ่นสมุนไพรอย่างใบมะกรูด ตะไคร้ ฯลฯ หรือผัดไทย ซึ่งรสเปรี้ยวหวานของน้ำมะขามเปียกและน้ำตาลทรายนำมาเป็นอันดับแรก ตามด้วยรสเค็มปะแล่มของหัวไชโป๊วสับ ซึ่งเมื่อรวมกับส่วนผสมอื่นๆ เช่น เส้นเล็กเหนียวนุ่ม ไข่ไก่ กุ้งแห้งอย่างดี ก็กลายเป็นเมนูจานเด็ดรสกลมกล่อมที่ชื่อกระฉ่อนไปทั่วโลก และเพราะการคัดสรรวัตถุดิบอันอุดมด้วยประโยชน์จากธรรมชาติ และการปรุงรสอาหารที่ดึงจุดเด่นของส่วนประกอบออกมาในแต่ละเมนู อาหารไทยจึงไม่เพียงถูกปากคนไทย แต่ยังถูกใจผู้คนไปทั่วโลก
thumb picture

ร้านอาหาร
อาหารไทยนับเป็นอีกหนึ่งภูมิปัญญาอันปราดเปรื่องของคนไทยแต่โบราณ ที่คัดสรรพืชพรรณธรรมชาติที่รายล้อมอยู่รอบตัวมาผสมผสานปรุงรสกับส่วนผสมอื่นๆ จนได้เมนูอาหารอร่อยและเต็มไปด้วยคุณค่าต่อร่างกาย ส่วนผสมสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับครัวไทยคือพืชผักที่จัดว่าเป็นสมุนไพร เช่น พริกขี้หนูรสชาติเผ็ดร้อน ซึ่งอุดมด้วยวิตามินซี ช่วยให้กระเพาะอาหารดูดซึมอาหารได้ดีขึ้น ขิง ข่า ที่นอกจากเพิ่มรสร้อนแรงและกลิ่นหอมให้อาหาร ยังมีสรรพคุณในการขับลม แก้ท้องอืด ใบกะเพรา กลิ่นหอมฉุน ช่วยขับลม แก้จุกเสียด ฯลฯ ทว่าแม้คนไทยจะนิยมกินผักสมุนไพร แต่ใช่ว่าอาหารไทยทุกเมนูจะร้อนแรงไปด้วยกลิ่นรสจัดจ้าน เพราะอาหารไทยมีความหลากหลายของรสชาติ ทั้งเผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม ขม ที่เคล้ากันอยู่ได้อย่างกลมกล่อมในอาหารแต่ละเมนู เช่น ต้มยำกุ้ง อาหารยอดนิยมของคนไทยและชาวต่างชาติ รสชาติจะออกเปรี้ยวนำ เผ็ดตาม หอมกรุ่นด้วยกลิ่นสมุนไพรอย่างใบมะกรูด ตะไคร้ ฯลฯ หรือผัดไทย ซึ่งรสเปรี้ยวหวานของน้ำมะขามเปียกและน้ำตาลทรายนำมาเป็นอันดับแรก ตามด้วยรสเค็มปะแล่มของหัวไชโป๊วสับ ซึ่งเมื่อรวมกับส่วนผสมอื่นๆ เช่น เส้นเล็กเหนียวนุ่ม ไข่ไก่ กุ้งแห้งอย่างดี ก็กลายเป็นเมนูจานเด็ดรสกลมกล่อมที่ชื่อกระฉ่อนไปทั่วโลก และเพราะการคัดสรรวัตถุดิบอันอุดมด้วยประโยชน์จากธรรมชาติ และการปรุงรสอาหารที่ดึงจุดเด่นของส่วนประกอบออกมาในแต่ละเมนู อาหารไทยจึงไม่เพียงถูกปากคนไทย แต่ยังถูกใจผู้คนไปทั่วโลก
thumb picture